Băng dính OPP

Băng dính OPP là loại băng dính dán thùng có độ dai và dán dính tốt, được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường và được các doanh nghiệp sử dụng trong quá trình đóng gói vận chuyển hàng hóa.

Chất liệu

  • Lớp màng Biaxial Oriented Polypropylene (BOPP): màng BOPP được sản xuất từ hạt nhựa Polypropylene (PP) là một loại Polymer nhiệt dẻo, nóng chảy ở nhiệt độ 150 độ và trở về trạng thái rắn khi làm mát. Hạt nhựa PP sau khi nóng chảy sẽ được kéo giãn theo hai chiều tạo thành lớp màng trong suốt trải dài. 
  • Lớp keo sử dụng là keo nước Acrylic. Màng BOPP qua dây chuyền quết keo lên một mặt được đi qua dàn lò hơi nhiệt độ hợp lý để lớp keo khô lại tạo thành lớp keo trong suốt trên bề mặt màng.

Quy cách sản phẩm

Băng dính OPP AZVIN (băng dính dán thùng AZVIN) có độ dày trung bình từ 50-60 Micron (hay thường gọi là Mic 50, Mic 60). Đây là tổng độ dày của sản phẩm, bao gồm độ dày của lớp keo dính và độ dày của lớp màng. Chiều dài của băng dính OPP AZVIN cực kì đa dạng khi có thể sản xuất tối thiểu 4.5m cho đến tối đa 2000m một cuộn sản phẩm. Độ rộng thì phổ biến từ 5m > 48mm tùy theo yêu cầu của khách hàng. Cân nặng cũng rất đa dạng trải dài từ nhẹ nhất là băng dính văn phòng (0.02kg) cho tới những cuộn băng dính thông dụng nặng 1kg. Loại lõi để cuốn băng dính khá đa dạng, từ lõi giấy cho đến lõi taical (thạch cao, nhựa) Loại băng dính dán thùng này đa dạng về màu sắc, phổ biến là màu trắng trong, màu vàng chanh, màu đục đất, màu đục vàng, màu đỏ, xanh dương, xanh lá…

 

Các Loại Băng dính OPP

Các loại băng dính dán thùng phổ biến

Thông thường, chúng ta thường hay sử dụng băng dính trong và băng dính đục để đóng gói hàng hóa. Điều này khiến nhiều người hiểu lầm rằng băng dính dán thùng chỉ có hai loại này. Thực tế, nó còn có rất nhiều loại với từng đặc điểm riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, nguồn kinh phí mà chúng ta sẽ lựa chọn loại băng dính nào để sử dụng.

BĂNG DÍNH TRONG

BĂNG DÍNH ĐỤC

BĂNG DÍNH MÀU